“TẾT TRỒNG HOA” Ở TRƯỜNG TH VĨNH LỘC

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Hưởng ứng Tết trồng cây xuân 2020, trường TH Vĩnh Lộc đã tổ chức cho học sinh của trường trồng và chăm sóc hoa, tôn tạo khuôn viên trường thêm đẹp.

“TẾT TRỒNG HOA” Ở TRƯỜNG TH VĨNH LỘC

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Phong trào trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh đã được nhà trường phát động từ đầu năm học 2019 – 2020 và được phụ huynh, học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Trên ban công tầng hai, các bậc phụ huynh đã hàn thêm các giá khung sắt, vừa tạo độ an toàn, vừa có chỗ để học sinh đặt các chậu hoa, cây cảnh. Những chỗ đất cẵn cỗi được cải tạo, bổ sung thêm phân, đất mùn tơi xốp. Học sinh rất thích thú khi được tự tay trồng, chăm sóc cây, hoa. Một số lớp còn ghi tên học sinh vào những chậu hoa, bồn hoa do các em trồng và chăm sóc hằng ngày.

Nhờ sự chăm sóc thường xuyên của giáo viên, học sinh nên các vườn hoa của trường đã phát triển tốt, tỏa hương khoe sắc, tô điểm thêm cho trường lớp thêm đẹp. Sau dịp nghỉ tết, các em rất tích cực chăm sóc, tưới nước nhổ cỏ cho cây và hoa. Một số học sinh tự nguyện mang đến trường những chậu hoa mua trong dịp tết để các em được chăm sóc hằng ngày. Từ vườn cho đến ban công, lan can trước các lớp đều có các chậu hoa nở bông rực rỡ. Các em học sinh nhỏ tuổi của trường TH Vĩnh Lộc đã hưởng ứng Tết trồng cây bằng việc làm thiết thực, vừa sức với các em.

Phong trào trồng, chăm sóc cây và hoa của trường TH Vĩnh Lộc đã lan tỏa đến tất cả các học sinh của trường. Qua đó, giúp học sinh yêu lao động, yêu thiên nhiên và có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp. Đây cũng là những hoạt động trải nghiệm hết sức bổ ích với các em.