A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG TH VĨNH LỘC

Năm học 2018 - 2019, trường TH Vĩnh Lộc được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa chọn làm trường điểm về môn Tiếng Anh của huyện. Để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên dạy Tiếng Anh tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh tự nguyện đăng kí cho con tham gia học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của trung tâm ngoại ngữ Sunshine.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN TIẾNG ANH

TẠI TRƯỜNG TH VĨNH LỘC

 

Năm học 2018 - 2019, trường TH Vĩnh Lộc được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa chọn làm trường điểm về môn Tiếng Anh của huyện. Để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên dạy Tiếng Anh tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh tự nguyện đăng kí cho con tham gia học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của trung tâm ngoại ngữ Sunshine. Hiện nay có khoảng 95% học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đang tham gia học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại trường 2 tiết/tuần. Các em được bổ trợ thêm kiến thức, rèn kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, tham gia sinh hoạt câu lạc bộ với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.

Ngày 20 tháng 12 năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa, trường TH Vĩnh Lộc phối hợp với trung tâm ngoại ngữ Sunshine tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh liên trường với sự tham dự của chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa và giáo viên dạy Tiếng Anh của các trường Tiểu học trong toàn huyện.

Tham dự buổi sinh hoạt, các giáo viên được dự hai tiết, một tiết lớp 5 do giáo viên của trường dạy và một tiết lớp 2 do giáo viên nước ngoài của trung tâm ngoại ngữ Sunshine thực hiện. Sau khi dự giờ, các giáo viên đã thảo luận, chia sẻ ý kiến, cảm nhận và tự rút ra bài học cho bản thân. Đồng thời cùng trao đổi để tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc trong dạy - học môn Tiếng Anh ở các nhà trường.

Ấn tượng nhất trong buổi sinh hoạt chuyên môn là phần giao lưu của các học sinh trong Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề Christmas Day. Các em rất tự tin khi dẫn chương trình cũng như thể hiện tiểu phẩm bằng Tiếng Anh. Phần trình diễn trang phục từ những phế liệu tái chế rất độc đáo, nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả. Sôi động nhất là phần thi trang trí cây thông Nô-en và thuyết minh sản phẩm. Các em đã thể hiện được sự nhanh nhẹn, khéo léo cùng khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh lưu loát, tự tin khiến cho khán giả bất ngờ và thú vị.

 

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh liên trường do trường TH Vĩnh Lộc phối hợp với trung tâm ngoại ngữ Sunshine tổ chức đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Các hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ Tiếng Anh đã truyền cảm hứng, lòng say mê với môn Tiếng Anh cho học sinh nhà trường, tạo tiền đề vững chắc cho các em tiếp tục vươn xa trên hành trình chinh phục Tiếng Anh.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan