A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - THAM QUAN HỌC TẬP TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ KIM BÌNH

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2017 – 2018 của trường TH Vĩnh Lộc, nhằm giáo dục truyền thống cho các em học sinh và giúp cho các em hiểu biết thêm về khu di tích lịch sử Kim Bình, sáng ngày 22/4/2018, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Vĩnh Lộc phối hợp với Hội phụ huynh của lớp tổ chức cho các em học sinh tham quan trải nghiệm thực tế tại Kim Bình.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - THAM QUAN HỌC TẬP

TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ KIM BÌNH

 

     Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2017 – 2018 của trường TH Vĩnh Lộc, nhằm giáo dục truyền thống cho các em học sinh và giúp cho các em hiểu biết thêm về khu di tích lịch sử Kim Bình, sáng ngày 22/4/2018, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Vĩnh Lộc phối hợp với Hội phụ huynh của lớp tổ chức cho các em học sinh tham quan trải nghiệm thực tế tại Kim Bình. Tham gia buổi ngoại khóa có 31 em học sinh lớp 3E, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh của lớp.

    Để chuẩn bị cho chuyến đi, các phụ huynh đã bàn bạc, xây dựng kế hoạch chi tiết, liên hệ trước với Ban quản lý khu di tích để đảm bảo chuyến đi ý nghĩa, an toàn và đạt mục đích đề ra.

    Đến thăm Khu di tích lịch sử Kim Bình, giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; lán nơi Bác Hồ đã ở và làm việc trong thời gian diễn ra Đại hội II của Đảng. Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Khu di tích Lịch sử Kim Bình, tham quan và xem lại những bức ảnh được trưng bày tại Hội trường trên đồi Nà Loáng - nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng vào ngày 19/2/1951. Đây cũng là đại hội đầu tiên của Đảng ta tổ chức ở trong nước. Ai cũng xúc động và tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng - nơi vinh dự được Đảng lựa chọn để tổ chức một sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

    Sau khi tham quan khu di tích, các em học sinh được tham gia các trò chơi tập thể như: Kéo co; nhảy bao bố; cõng bạn về đích, giao hữu bóng đá…

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh, chuyến tham quan dã ngoại của tập thể lớp 3E trường TH Vĩnh Lộc đã thành công như mong đợi. Sau một ngày tham gia những trải nghiệm thực tế tại Kim Bình, các em học sinh đã được học một bài học lịch sử thật ý nghĩa và sâu sắc. Các em càng thêm hiểu biết và trân trọng những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Chuyến đi đã góp phần vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân ta trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Đồng thời, giáo dục học sinh lòng biết ơn đối với các bậc cha anh, tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương cách mạng Kim Bình, góp phần củng cố kiến thức, tạo hứng thú cho các em trong việc học các môn khoa học xã hội nói chung và môn lịch sử nói riêng./.

Bài và ảnh: Hoàng Nhật Linh phụ huynh lớp 3E


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết