TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TRONG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC

Để có thành công trong công tác đội, nhất là mục tiêu giáo dục trong các trường học là “Xây dựng trường học thân thiện, Học sinh tích cực”. Căn cứ vào nhiệm vụ năm học và đặc điểm tình hình cụ thể của học sinh, Liên đội trường TH Vĩnh Lộc tiếp tục xây dựng nội dung chương trình giáo dục rèn kĩ năng sống cho Đội viên - Nhi đồng nhằm giúp các em rèn luyện các kĩ năng, có năng lực ứng xử tích cực đối với các hiện tượng tự nhiên, xã hộị

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

TRONG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC

Để có thành công trong công tác đội, nhất là mục tiêu giáo dục trong các trường học là Xây dựng trường học thân thiện, Học sinh tích cực. Căn cứ vào nhiệm vụ năm học và đặc điểm tình hình cụ thể của học sinh, Liên đội trường TH Vĩnh Lộc tiếp tục xây dựng nội dung chương trình giáo dục rèn kĩ năng sống cho Đội viên - Nhi đồng nhằm giúp các em rèn luyện các kĩ năng, có năng lực ứng xử tích cực đối với các hiện tượng tự nhiên, xã hộị... Góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện cho các em.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm bơi với sự hướng dẫn của thầy giáo Vũ Quốc Tuấn

Để Đội viên - Nhi đồng có được những kỹ năng cơ bản cần thiết, thúc đẩy phát triển về tư duy, về năng lực, về kĩ năng sống và kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống... bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện và thực hiện nền nếp hàng ngày, các em cần có những trải nghiệm thực tế. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, liên đội trường TH Vĩnh Lộc đã có nhiều hình thức để các em được trải nghiệm qua những việc làm thiết thực và cụ thể để được thể hiện năng lực và có những kỹ ứng xử văn hóa như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hoạt động nhóm. Biết giá trị lao động và bảo vệ thành quả lao động. Biết bảo vệ sức khoẻ, phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn thương tích khác...

Những trải nghiệm đã giúp đội viên - nhi đồng của Liên đội tăng cường vốn sống thực tế, rèn luyện các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm làm cho học sinh thêm yêu trường lớp, gắn bó với thầy cô và bạn bè và mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui với các em.

Bài và ảnh: Trần Thị Minh Hạnh - TPT Đội