A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH VĨNH LỘC PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM VĂN HÓA TT-TT HUYỆN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018

      Ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại trường TH Vĩnh Lộc đã tưng bừng diễn ra Ngày Hội đọc sách năm 2018 do nhà trường phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức. Đây là một hoạt động khuyến đọc nằm trong chương trình của dự án Thư viện thân thiện do Room to Read tài trợ.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC

VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  2018

    Ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại trường TH Vĩnh Lộc đã tưng bừng diễn ra Ngày Hội đọc sách năm 2018 do nhà trường phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức. Đây là một hoạt động khuyến đọc nằm trong chương trình của dự án Thư viện thân thiện do Room to Read tài trợ. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền thế giới  23/4.

       

     Tới dự Ngày Hội đọc sách có Bà Phạm Thị Kim Thoa - Phó Giám đốc thư viện tỉnh Tuyên Quang, ông Quan Văn Duyên - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Nguyễn Hải Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Vĩnh Lộc; các đại biểu là lãnh đạo Trung tâm VH-TT-TT, Phòng Giáo dục-Đào tạo, BGH và giáo viên trường TH Linh Phú là đơn vị kết nghĩa, cùng toàn thể CBGV và gần 800 học sinh trường TH Vĩnh Lộc. Đặc biệt là có sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

       

     Ngay từ phần khai mạc, các đại biểu và khách mời đã vô cùng bất ngờ về khả năng dẫn chương trình bằng song ngữ Việt - Anh rất lưu loát của hai MC "nhí" Trần Hải Đăng và Đào Thu Trang, học sinh lớp 5D. Trong ngày hội, Trung tâm VH-TT-TT huyện đã có một gian trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề "Đọc sách cho ngày mai" thu hút rất đông phụ huynh và học sinh nhà trường đến xem và đăng kí làm thẻ bạn đọc.

Tại ngày Hội đọc sách, phụ huynh và học sinh được cùng tham gia trải nghiệm tại các góc: Rung chuông vàng, Đuổi hình bắt chữ, Giới thiệu sách; Trò chơi Bịt mắt bắt chữ. Ở mỗi góc, Ban tổ chức đã thiết kế nội dung phù hợp để phụ huynh được cùng chơi với học sinh, phụ huynh cùng tham gia thành phần Ban giám khảo. Ở góc Đuổi hình bắt chữ, các đội được thỏa sức suy đoán các câu tục ngữ, thành ngữ từ những gợi ý bằng cử chỉ, hình vẽ của thành viên trong đội. Thú vị hơn cả là phần thi Kể chuyện theo sách (khối 1, 2) và Giới thiệu sách (khối 3, 4, 5). Nhiều học sinh có lời giới thiệu giàu cảm xúc, tự tin khi trình bày. Một số lớp đã dàn dựng công phu dưới dạng tiểu phẩm thu hút sự chú ý của những người dự hội. Phần thi Kể chuyện và Giới thiệu sách của các lớp đã được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng.

                  

Ngày Hội đọc sách đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Đây là sân chơi trí tuệ lành mạnh thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia, góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh và cộng đồng. Được tham gia các hoạt động của ngày hội, phụ huynh thêm hiểu về thư viện thân thiện, hiểu thêm tầm quan trọng của việc khuyến khích con đọc sách và tham gia đọc sách cùng con. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức giữ gìn và bảo quản sách, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

                   Bài: Nguyễn Thị Thùy Linh - PHT trường TH Vĩnh Lộc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết