A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY”NĂM 2018

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC

HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY”NĂM 2018

 

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

Xác định được tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ rừng gắn với thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, sáng ngày 24/02/2018, Trường tiểu học Vĩnh Lộc phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức phát cỏ và trồng được 80 cây xanh tại ngĩa trang Liệt sĩ của thị trấn và bãi tập quân sự tại tổ Phúc Hương 1. Cây xanh là nguồn nhiên liệu và năng lượng quý giá cho cuộc sống. Trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh chính là hành động thiết thực nhất nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao công tác giáo dục cho cán bộ giáo viên; thanh thiếu nhi thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ thị trấn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc đồng thời góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại địa phương.

 

Một số hình ảnh CBGV nhà trường tham gia trồng cây

Ngoài việc trồng cây, thông qua các buổi nói chuyện dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa, Nhà trường còn phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức tuyên truyền cho học sinh về lịch sử, mục đích, ý nghĩa của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, giáo dục cho các em yêu lao động, ý thức giữ gìn môi trường và thêm yêu trường mến lớp. Đồng thời hướng dẫn các lớp xây dựng kế hoạch lao động, phân công học sinh tham gia nhặt rác, vệ sinh sân trường hằng ngày nhằm tạo cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp.

                        

Cô trò cùng nhau chăm sóc cây xanh

Tin bài: Linh Thị Nga - giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Lộc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan